EU9 KTO Asia 
logo

Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
Offline seotagalaxy  
#1 Đã gửi : 12/06/2021 lúc 02:43:37(UTC)
seotagalaxy


Danh hiệu: Junior Member

Nhóm: Member
Gia nhập: 25-01-2021(UTC)
Bài viết: 122
Viet Nam
Đến từ: Đà Nẵng

Cà phê là thức uống chiếm được sự yêu thích của hầu hết người dân Việt Nam bởi hương vị đặc trưng mà nó mang lại. Việt Nam cũng là nước xuất khẩu cà phê ra thị trường thế giới nhưng liệu bạn đã biết cách để phân biệt của hương vị cà phê thật và định nghĩa chính xác về loại hạt đặc biệt này chưa? Cùng mình khám phá trong bài viết dưới đây nhé.
 
ca-phe-tha
 
Cà phê (gốc từ “café” trong tiếng Pháp) là một loại thức uống màu đen có chứa chất caffein được sử dụng rộng rãi và được sản xuất từ những hạt cà phê được rang lên từ cây cà phê. Cà phê thật sẽ có vị đắng không gắt, không đọng lại lâu vị đắng trong miệng và chỉ cần uống nước trà hay nước lọc tráng miệng là hết ngay.
 
Do vậy mà cà phê đã trở thành một thức uống rất đặc biệt, rất quyến rũ, rất đáng yêu, và cũng rất dễ “gây nghiện”. Một ly cà phê thật có tác dụng tổng hợp của nhiều loại thức uống phổ biến khác: giống rượu (vì gây kích thích), giống sữa (vì mang năng lượng), giống trà (vì mang lại sự tỉnh táo). Do vậy, không khó hiểu khi cà phê là một trong những loại thức uống phổ biến nhất trên thế giới hiện nay, từ tây đến ta, từ già đến trẻ, từ phụ nữ đến đàn ông!
 
>> Tìm hiểu thêm về hương vị đặc biệt của Cà phê rang xay đang được khá nhiều người dùng yêu thích trên thị trường cà phê hiện nay.
 
b-16671
 
Có thể bạn đã biết những cách nhận biết cà phê thật dựa trên mùi vị khi uống cà phê nhưng chả lẽ lại cứ phải “nếm” thì mới biết hay sao? Dưới đây là một số cách để bạn có thể nhận biết được bột cà phê thật bằng những mẹo đơn giản sau
 
1. Nhận biết cà phê thật dựa vào khối lượng hay thể tích
 
Bột cà phê nguyên chất luôn luôn có khối lượng riêng thấp hơn bột pha tạp các loại ngũ cốc khác, Nếu có điều kiện so sánh, bạn cầm trong tay trong 2 bịch 500g, bịch nào chứa cà phê, (hay chưa tỷ lệ bột cà phê nhiều) thì sẽ nhiều đầy hơn, to hơn, khối lượng bột chứa bên trong nhiều hơn nên chúng ta có cảm tưởng bịch cà phê nguyên chất nhẹ hơn.
 
2. Độ xốp – độ ẩm của bột cà phê
 
cach-phan-biet-ca-phe-ban-va-ca-phe-sach-2
 
Nhìn theo cảm quan thì bột cà phê thật thường nhẹ, có độ xốp, tơi và rời hơn so với loại pha tạp từ bột ngũ cốc thường bột sẽ ẩm ướt, thậm chí bón cục khi được tẩm nhiều caramen tạo màu.
 
Lý giải cho nguyên nhân này đó là hạt cà phê khi rang lên sẽ rất giòn và có cấu trúc các sợi Cellulose ( còn gọi là xenlulozơ ) đồng đều, dễ vỡ và vỡ đều trong cối xay nên bột cà phê thật xay ra sẽ có độ xốp và mịn rất đồng đều. Như vậy loại bột cà phê mà pha tạp các loại ngũ cốc thì sẽ không tạo nên được sự thống nhất này.
Mặt khác nếu để ý kỹ thì các bạn có thể thấy các loại ngũ cốc rất dễ “hút ẩm” trong không khí tạo nên hiện tượng vón cục còn bột cà phê nguyên chất thường không dễ hút ẩm do đó mà tơi xốp mịn hơn.
 
3. Màu của bột cà phê
 
bot-ca-phe
 
Khi rang đến nhiệt độ và thời gian thích hợp…bột cà phê THẬT sẽ có màu nâu đậm (nếu hạt cà phê rang chưa đến nhiệt độ và hạt chưa nổ thì bột cà phê khi xay ra sẽ có màu vàng sáng, vị chua và mùi cà phê nồng). Còn những loại ngũ cốc được đưa vào thì phải rang cháy đen (để nước cà phê có màu đen và không còn mùi ngũ cốc) thì loại bột pha tạp sẽ có màu đen đậm đấy là còn chưa kể có những cơ sở còn tẩm vào những hóa chất tạo vị nữa cơ. Thật là độc hại đúng không?
 
>> Khám phá thêm về hương vị của Cà phê Tanzania và Cà phê Guatemala đang dần chiếm được tình cảm của người thưởng thức bởi hương vị tinh tế mà nó mang lại.
 
4. Mùi của bột cà phê thật thơm và hấp dẫn lắm.
 
Thực ra, nếu hạt cà phê khi rang có chất lượng tốt, và biết cách rang phù hợp thì hương và vị của cà phê sẽ có sự hấp dẫn đặc biệt. Nó nhẹ nhàng, tinh tế, thanh tao chứ không nồng nặc như hạt cà phê xay kém chất lượng. Tùy mức độ rang (rang vừa hay rang chín) mà hạt cà phê có độ dầu khác nhau (rang chỉ có một chút dầu, một chút bóng do các chất trong hạt cafe tạo thành), nhưng chắc chắn không có mùi vị nồng nặc của bơ, caramen và các mùi vị nồng nặc khác.
 
su-that-ve-ca-phe-nguyen-chat
 
Hy vọng những kiến thức nho nhỏ này sẽ cung cấp một chút kiến thức đủ để các bạn chọn lựa được nhà cung cấp bột cà phê thật giúp mang lại vị ngon giữ chân khách hàng, nâng cao hiệu quả kinh doanh cho quán. Hãy thử ghé qua siêu thị nguyên liệu của Vietblend để thưởng thức những tách cà phê được rang xay theo công thức riêng với vị ngon đặc trưng nhé!
 
Nguồn : https:/vietblend.vn/dinh-nghia-ve-ca-phe-va-cach-nhan-biet/
Quảng cáo
Ai đang xem chủ đề này?
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF.NET | YAF.NET © 2003-2024, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 2.927 giây.